Growtech | Exhibition 2024

Cơ hội tiếp cận sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao thời đại công nghệ 4.0

2017-12-19 - 6 years ago

(VnMedia) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cùng được tham gia trải nghiệm một sân chơi quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả ba lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp tại triển lãm và hội nghị Nông - Lâm - Ngư nghiệp quy mô quốc tế mang tên Growtech Vietnam vừa khai mạc vào sáng nay, 30/11.

2017 là năm đầu tiên đánh dấu sự mở màn của Hội chợ triển lãm Growtech Vietnam. Growtech Vietnam được chủ trì bởi Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đây không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0, nông lâm ngư nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Sau 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam đạt được mức tăng trưởng nhanh và ổn định trong một thời gian dài, đã đến thời điểm ngành Nông - Lâm - Nghiệp Việt Nam cần thiết được định hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa theo hướng kinh tế thị trường hiện đại, gia tăng sức cạnh tranh, tiếp tục phát triển nhanh theo hướng hiệu quả và an toàn, tở thành một trong những sản phẩm mũi nhọn trong xuất khẩu của Việt Nam.

Chăn nuôi, chế biến và nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc cải tạo chất lượng đất, nước... là những lĩnh vực sản phẩm sẽ được giới thiệu tại Hội nghị và Triển lãm sẽ là giải pháp cho các tổ chức, cá nhân, cơ sở̉ công nghiệp, nông nghiệp nông thôn tại Việt Nam được tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành công nghiêp chế biến nông - lâm - thủy sản trên thế giới với các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Vương quốc Anh, công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel, công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc, công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonexia, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch đến từ Đài Loan, hệ thống khí hóa gỗ đến từ Cộng hòa Liên bang Đức.... và hàng trăm sản phẩm về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp của Italia, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Newzealand, Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan.

Bên cạnh đó chuỗi các hoạt động hội nghị Hội thảo với các chủ đề thiết thực như: Nông nghiệp Israel - Vượt qua thách thức tự nhiên bằng đổi mới công nghệ; Lâm nghiệp Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0: Ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ và phát triển rừng; Thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam hiện nay; Thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam…

Bên cạnh đó, triển lãm, hội thảo còn là cơ hội kết nối Giao thương, tạo ra các cơ hội liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài cùng với các khách mua hàng để thúc đẩy ký kết các hợp đồng và thỏa thuận kinh tế. Growtech Vietnam hứa hẹn tạo ra môi trường giao lưu học hỏi, liên doanh, liên kết trong hoạt động khoa học và công nghệ với các đối tác nước ngoài giúp cho các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp nông nghiệp, hội Nông dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với khoa học và công nghệ cao ứng dụng vào nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ thông tin, công nghệ làm miến
Chia sẻ thông tin, công nghệ làm miến

Cơ hội giúp nông dân Việt Nam tiếp cận gói hỗ trợ ngân sách 75.000 USD

Nông nghiệp Việt Nam đang dần phát triển mạnh mẽ hơn với sự xuất hiện của các Doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường và mang đến giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông nghiệp và dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp.

Để khuyến khích, phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp.... Ngoài ra tại Triển lãm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu (VCIC) sẽ giới thiệu và hỗ trợ ngân sách từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ WORLDBANK, cho các ý tưởng, sản phẩm ứng dụng vào nông nghiệp thông minh trị giá lên tới 75.000 USD cho các đơn vị tham dự triển lãm lần này.

Nhằm tạo ra cơ hội cho nông dân Việt Nam được tiếp cận với gói hỗ trợ ngân sách, các chương trình Hội nghị, Hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ Quán Israel... sẽ liên tục được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội nghị và Triển lãm với những chủ đề chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc trong việc áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình tại hội nghị.

Được biết, Growtech Vietnam được diễn ra trong 3 ngày từ 30/11/2017 tới 02/12/2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Công ty Cổ Phần Adpex là đơn vị tham gia tổ chức Growtech Vietnam 2017.+84 28 3823 9052+84 24 3516 2063