Growtech | Exhibition 2024

Du lịch quốc tế Việt Nam sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 3 năm 2022

2022-02-16 - 2 years ago

Một số bộ đã lên tiếng ủng hộ đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở cửa trở lại du lịch quốc tế và dỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại từ ngày 15 tháng 3.

Hình bởi Georgios Domouchtsidis trên Unsplash

Các bộ quốc phòng, an ninh công cộng, du lịch, y tế, ngoại giao và giao thông đã nhất trí trong cuộc họp hôm thứ Ba rằng Việt Nam sẽ mở lại biên giới trên không, trên bộ và trên biển từ ngày 15 tháng 3. Tất cả các hạn chế đi lại, áp đặt kể từ khi đại dịch bùng phát ở Việt Nam vào năm 2020, sẽ bị loại bỏ.

 

Du khách nước ngoài đến Việt Nam không cần đặt tour trọn gói với các công ty lữ hành được chỉ định theo chương trình thử nghiệm hộ chiếu vắc xin đang được triển khai vào tháng 11 năm 2021.

 

Tất cả khách du lịch từ 12 tuổi trở lên phải cung cấp giấy chứng nhận họ đã được tiêm chủng hoặc hồi phục sức khỏe từ Covid và xuất trình kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính thu được trong vòng 24 giờ tại cơ sở lưu trú của họ sau khi đến nơi.

 

Các bộ cũng đề xuất Chính phủ nối lại chính sách miễn thị thực cho 13 quốc gia và song phương cho 88 quốc gia và vùng lãnh thổ trước đại dịch.

 

Trước đại dịch, Việt Nam đã miễn thị thực cho 13 quốc gia Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Belarus trong thời hạn tối đa 15 ngày.

 

Du khách quốc tế đến đất nước này bằng đường hàng không sẽ bị cách ly một ngày trong khách sạn hoặc cơ sở lưu trú của họ cho đến khi họ cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính và tiếp tục theo dõi sức khỏe của họ trong 14 ngày theo quy trình của Bộ Y tế.

 

Những người có triệu chứng Covid sẽ phải trải qua kiểm tra Covid nhanh khi họ hạ cánh xuống sân bay.

 

Du khách quốc tế đến Việt Nam cần có bảo hiểm y tế để điều trị Covid.

 

Chính phủ bắt đầu cho phép khách du lịch nước ngoài theo chương trình hộ chiếu vắc-xin vào tháng 11 năm ngoái. Cho đến nay, đã có khoảng 9.000 lượt người nước ngoài được đón tiếp theo chương trình với một số điều kiện và ràng buộc đặt trước, một nửa trong số đó là Việt kiều về thăm thân nhân.

 

Theo chương trình, các tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Ninh và Bình Định, cùng với Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng là những địa phương duy nhất mà du khách nước ngoài có thể đến thăm.

 

Nguồn: Huong, Lan. “Ministries Agree to Fully Reopen International Tourism from March 15.” VnExpress, 2022, e.vnexpress.net/news/travel/ministries-agree-to-fully-reopen-international-tourism-from-march-15-4427829.html. Accessed 16 Feb. 2022. +84 28 3823 9052+84 24 3516 2063