Growtech | Exhibition 2023

Thúc đẩy cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp hậu Covid-19

2020-05-29 - 2 years ago

Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2020) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 – 30/10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là sự kiện chuyên ngành, hội tụ hàng ngàn máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp. Đại diện Ban Tổ chức Growtech Vietnam 2020 cho biết: "Triển lãm là nền tảng giao thương hiệu quả với diễn đàn B2B (từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp – PV) duy nhất về lĩnh vực máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp. Đây là cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp tham quan học hỏi, kết nối và hợp tác để áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong sản xuất, chế biến; đảm bảo được chất lượng và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu thụ."

Nhiều thiết bị công nghệ cao đã ược trình diễn tại triển lãm Growtech 2019.
Năm nay cũng sẽ có nhiều thiết bị công nghệ cao ra mắt - Ảnh: CTV

 

Sản phẩm trưng bày tại Growtech Vietnam 2020 đa dạng với máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đến đóng gói, chế biến và xuất khẩu; đặc biệt các thiết bị cảnh báo, thiết bị tưới tiết kiệm để đối phó với tình trạng ngập mặn hiện nay. Ngoài ra, Growtech Vietnam 2020 sẽ có thêm khu trưng bày các thiết bị dụng cụ làm vườn, trồng hoa, cây cảnh cũng như các thiết kế cảnh quan đô thị, các loại sinh vật cảnh hoa, cây cảnh trang trí nhà vườn, trang trí khu đô thị, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ thêm.

Được biết, theo báo cáo của Bộ NNPTNT, cơ giới hóa trong nông nghiệp ngày càng được áp dụng rộng rãi. Năm 2019 so với năm 2011 số lượng máy kéo cả nước tăng khoảng 48%, máy gặt đập liên hợp tăng 79%; máy sấy nông sản tăng 29%. Cả nước hiện có 7.803 doanh nghiệp cơ khí và gần 100 cơ sở chế tạo máy, thiết bị nông nghiệp.

 

Tại hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4" vào tháng 2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần đầu tư phát triển công nghiệp chế tạo máy và thiết bị phụ trợ cho ngành nông nghiệp theo hướng chuyên sâu; các loại máy kéo phục vụ sản xuất nông nghiệp, các loại máy canh tác, bảo quản, chế biến sản phẩm nông lâm ngư nghiệp thuộc danh mục ưu tiên đầu tư phát triển.

Nguồn: https://danviet.vn/+84 28 3823 9052+84 24 3516 2063